วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2554

PIRATES OF THE CARIBBEAN

 ตามรอยเส้นทาง การผจญภัยสุดขอบ มันส์สุดขั้ว ทบทวนอีกครั้ง 
ก่อนชม Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tidesเชื่อเหลือเกินว่า Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tides   จะต้องเป็นหนังที่ใครหลายคนรอชมอยู่แน่นอน ใช่มั้ยล่ะ? จากรายได้รวมทั่วโลกของหนัง 3 ภาคแรกที่กวาดไปกว่า 2,700 ล้านดอลล่าร์ เป็นหลักฐานชั้นดีที่ยืนยันว่า หนังแฟรนไชส์โจรสลัดเรื่องนี้เป็นที่ถูกใจแฟนๆ ขนาดไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาดยียวนกวนประสาทของ กัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์  ทำให้ตัวละครนี้เป็นตัวละครจากหนังฮอลลีวู้ดที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว
 และก่อนที่เราจะออกผจญภัยครั้งใหม่ไปกับกัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์ ใน Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก ลองย้อนกลับทบทวนกันสักหน่อยเป็นไรว่า การเดินทางตั้งแต่ Pirates of the Caribbean 1-3 มันส์ สุดขอบ! ตื่นเต้น สุดขั้ว! ขนาดไหน? พร้อมแล้วไปลุยกันเลย...

Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl คืนชีพกองทัพโจรส (2003)ปฐมบทแห่งการผจญภัยสุดขอบโลก เริ่มต้น ณ กลางทะเลแคริบเบี้ยน ศตวรรษที่ 17 แจ๊ค สแปร์โรว์  (จอห์นนี่ เด๊ปป์) โจรสลัดผู้รอเวลากู้ชื่อเสียงกลับคืนมา ต้องร่วมทีมกับ อลิซาเบ็ธ สวอร์น  (เคียร่า ไนต์ลี่ย์) บุตรีสาวสวย ของขุนนางผู้สูงศักดิ์ และ วิลล์ เทิร์นเนอร์  (ออร์แลนโด้ บลูม) หนุ่มช่างตีเหล็กผู้มีอดีตคลุมเครือ ในการหยุดยั้งแผนการของเหล่าโจรสลัดผู้ชั่วร้ายที่พยายามนำเหรียญทองคำกลับคืนแหล่งซ่อนเดิมของมัน เพื่อล้างคำสาปที่ทำให้โจรเหล่านี้กลายเป็นปีศาจโครงกระดูกเมื่อยามต้องแสงจันทร์
  Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ใช้ทุนสร้างไป 140 ล้านดอลล่าร์ และกวาดรายได้ทั่วโลกไป 654 ล้านดอลล่าร์Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก (2006)

 เหตุเกิดจากการที่กัปตันแจ็ค ติดหนี้เลือดที่ต้องชดใช้ให้กับ เดวี โจนส์  (บิลล์ ไนฮีย์) กัปตันเรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน ผู้ทรงอิทธิพลเหนือน่านสมุทร ถ้าหากแจ็ค ไม่อาจคิดหาทางเอาตัวรอดล่ะก็ เขาจะถูกสาปให้ต้องใช้ชีวิตเป็นลูกสมุนของโจนส์ ไปชั่วกัปชั่วกัลป์ วิลล์ เทิร์นเนอร์ และอลิซาเบ็ธ สวอร์น ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องวุ่นๆ ของแจ็ค อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การประจันหน้ากับสัตว์ร้ายแห่งท้องทะเลชาวเกาะที่ไม่เป็นมิตรเอาซะเลย นักทำนาย เทีย ดัลมา (นาโอมี แฮร์ริส) หรือกระทั่งการปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งอย่างน่าฉงนของ บู๊ทสแตร็ป บิลล์ (สเตลแลน สการ์สการ์ด) พ่อที่หายสาบสูญไปนานของวิลล์  ในขณะเดียวกัน นักล่าโจรสลัดผู้ไร้ปรานี ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ (ทอม ฮอลแลนเดอร์) แห่งบริษัทอีสต์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปะนี ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้า หีบวิญญาณ เพื่อใช้กำจัดโจรสลัดให้หมดไปจากทะเลแคริบเบี้ยน
 Pirates of the Caribbean 2: Dead Man's Chest ใช้ทุนสร้างไป 225 ล้านดอลล่าร์ และกวาดรายได้ทั่วโลกไป 1,066 ล้านดอลล่าร์
Pirates of the Caribbean: At World's End (2007)

เมื่อกาลเวลาของเหล่าโจรสลัดใกล้ถึงจุดสิ้นสุด ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ แห่งบริษัทอีสต์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปะนี ได้เข้าควบคุมฟลายอิ้ง ดัทช์แมน เรือโจรสลัดผีอันน่าสะพรึง และกัปตัน เดวี่ โจนส์  เพื่อหวังกำจัดเหล่าโจรสลัดให้สิ้นซาก ขณะเดียวกัน วิลล์ เทิร์นเนอร์อลิซาเบ็ธ สวอร์น และ กัปตันบาบอสซา (เจฟฟรี่ย์ รัช) ได้เริ่มออกเดินทางสู่ภารกิจสุดอันตราย เพื่อรวบรวมลอร์ดทั้ง 9 แห่งกลุ่มคณะลูกขุน ซึ่งเป็นความหวังเดียวของพวกเขาเพื่อที่จะเอาชนะ เบ็คเก็ตต์  เรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน และ เหล่ากองทัพเรือของเขา แต่หนึ่งในสมาชิกของลอร์ดทั้ง 9 ได้หายตัวไป นั่นก็คือ กัปตัน แจ๊ค สแปร์โรว์  ที่ถูกจับขังไว้ในห้องจองจำของ เดวี่ โจนส์  สิ่งแรกที่เหล่าผู้กล้าทั้งหลาย จะต้องทำคือออกเดินทางไปสิงคโปร์ และเผชิญหน้ากับกัปตันแห่งคาบสมุทรจีน เซา เฟ็ง  (โจว เหวิน ฟะ) เพื่อที่จะได้เรือที่สามารถพาพวกเขาไปที่สุดขอบโลกเพื่อช่วยเหลือ แจ็ค สแปร์โรว์
Pirates of the Caribbean 3: The Curse of the Black Pearl ใช้ทุนสร้างไป 300 ล้านดอลล่าร์ และกวาดรายได้ทั่วโลกไป 960 ล้าน ดอลล่าร์

http://www.majorcineplex.com/movie_detail.php?mid=760
Credit : 

1 ความคิดเห็น: